Ấn
tượng của chúng ta về gà Đông Tảo không phải đặc điểm nào khác mà chính bởi cặp
chân của chúng. cặp chân này chẳng những đặc biệt mà còn có thể tạo thành rất nhiều
món ăn ngon, hấp dẫn. Đúng vậy, chân gà hầm thuốc bắc chẳng những ngon, độc đáo
, mới lạ mà lại nhiều chất dinh dưỡng do sự phối hợp của thuốc bắc và chân gà.
món kể trên mang đến tương đối nhiều dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là những
người nào thể lực yếu, vừa mới phục hồi sức khỏe.
Trước
khi chế biến món này, bạn phải chuẩn bị đủ số lượng các nguyên liệu sau đây:
Chân gà hầm thuốc bắc
- 2
chân gà đông cảo trống
-
hai hòn kê
- 1
gói gia vị hầm thuốc bắc
- 1
bó lá ngải cứu
-
Gia vị
Tiến
trình nấu món ăn kể trên cũng không hề khó khăn, phức tạp cho lắm. Chỉ với vài
quy trình như bên dưới là bạn đã sở hữu một món độc đáo , mới lạ, ngon miệng rồi.
-
Các bạn lấy gói thuốc bắc cho vào rửa sạch. Bạn cũng có thể bỏ đi hạt ý dĩ, bổ
sung thêm hạt sen thì món này sẽ ngon hơn đáng kể, tuy nhiên cũng tùy vào sở
thích của bạn cùng với gia đình mình.
-
Chân gà Đông Tảo sau khi được làm sạch, các bạn hãy cho lên bếp nướng hoặc là thui qua lửa
để làm cho da gà dai và mùi thơm quyến rũ hơn khá nhiều, tránh bị rách trong
giai đoạn hầm nhừ.
- Rồi
sau đó, bạn cho 2 chân vào nồi hầm cùng với thuốc bắc và cho gia vị cho vừa miệng,
cho lá ngải cứu khi đã sạch lên trên rồi đặt toàn bộ nồi hầm vào bên trong nồi
nước đun cách thủy vào khoảng 60 – 90 phút. các bạn cũng có thể phân khúc cặp
chân gà cho dễ thưởng thức và cặp chân gà cũng dễ dàng thấm gia vị hơn nhiều. nếu
như các bạn dùng nồi áp suất thì chỉ phải đun vào khoảng 30 phút.
-
Khi mà gà gần chín tới, bạn cho hai hòn kê vào nồi rồi sau đó tiếp tục đun vào
khoảng mười phút thì sẽ dùng được.
Chân
gà nếu như được thưởng thức cùng với rượu, còn nước hầm thưởng thức cùng với
bánh mỳ thì phải khẳng định rằng ngon tuyệt cú mèo. Các bạn hãy bắt tay ngay
vào trong bếp và ứng dụng công đoạn độc đáo trên để bữa ăn gia đình thêm phần đặc
biệt nhé!