Khi
đã nói đến loại gà Đông Cảo, chắc chắn rằng các bạn đều nghĩ đến cặp chân bự,
xù xì của nó. tuy nhiên, đôi chân này cũng gồm có các tác dụng không thể ngờ mà
bạn cũng nên cần biết.
Món ngon với chân gà Đông Tảo
Sự
khác biệt của chân gà đông tảo
Song
song với vài món ngon được làm từ chân gà đông cảo thì nó còn được dùng để điều
trị một số bệnh như là: trẻ con biết đi muộn, mọc răng muộn; các người nào tay
chân bị run rẩy, sinh lý kém, ăn không ngon, đi không vững vàng, hay mỏi mệt;
hoặc là phụ nữ ngực lép, da khô. chân gà đông tảo có tương đối nhiều xương tăm
bó xung quanh xương cẳng chân. điều khác biệt so với phần lớn giống gà khác
chính là chân của chúng có rất nhiều gân bám đến tận mỏm đầu xương cẳng chân, số
gân tương đương với số xương tăm. Khi được nấu chín, gân có màu nâu nhạt. chân
gà đông tảo có khá nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, đáng chú ý nhất chính là
collagen có công dụng làm đẹp, hỗ trợ cho bất kỳ ai có bệnh liên quan đến xương
khớp và có chức năng giảm huyết áp. thêm vào, hydroxyapatite, canxi và không hề
ít khoáng chất có phần lớn ở trong xương cẳng chân có công dụng khiến xương chắc
khỏe hơn.
Phương
pháp chế biến chân gà thành thuốc
Các
bạn cần lấy một cặp chân gà khoảng chừng 1 kg rồi rửa sạch, khía dọc theo xương
chân, bàn chân và ngón chân. rồi sau đó, các bạn cho một ít gừng vào tẩm trong
vòng 30 phút rồi nêm gia vị vừa miệng. điều làm nên nét đặc trưng của món này
không phải thứ gì khác mà chính là hạnh nhân phải được ngâm trong vòng 15 giờ rồi
mới được tẩm lên trên cẳng chân gà. khi đã xong mọi công đoạn, bạn cho chân gà
vào nồi áp suất đun cho đến lúc sôi rồi vặn lửa liu riu đun tiếp trong vòng 45
phút sau đó tắt bếp và vớt ra sau khoảng 15 phút. nước từ quá trình ninh chân
gà phải được chắt vào bát và để vào tủ lạnh để hớt phần mỡ gà ở lớp trên ra. Phần
hơi trong ở bên dưới chính là collagen. còn chân gà được đặt ở ngăn mát tủ lạnh
để ăn dần dần.
Các
bạn hãy chia chúng làm 10 phần nhỏ, mỗi lần ăn 1 phần ngay trước mỗi bữa ăn, mỗi
ngày sử dụng 2 lần. Món kể trên rất tốt cho những người nào vừa khỏe lại, những
người bệnh xương khớp, chân tay yếu ớt. món ăn nói trên cũng có thể được phối hợp
với lại thuốc bổ thận tùy thể lực của từng người.
Một
điều đáng lưu ý, khi sử dụng các bạn nên cần cho đôi chân và một chút collagen
vào tô hâm nóng lên rồi mới được sử dụng.